Hình ảnh cá chép trên lọ lục bình phong thủy

Truyền thuyết kể rằng : Vào một năm nọ, nạn hạn hán hoành hành vì số rồng quá ít, không đủ làm mưa điều hòa cho cả nhân gian .

Ngọc Hoàng thượng đế liền tổ chức một cuộc “ Thi Rồng “ nhằm tuyển chọn các con vật đủ khả năng , phẩm chất làm Rồng cứu nhân độ thế . Khi chiếu Trời ban xuống , vua Thủy Tề loan báo cho tất cả các cư dân dưới nước tham gia vào cuộc thi . Cuộc thi có ba kì . Mỗi kì vượt qua một đợt sóng .Con vật nào đủ sứ , đủ tài , vượt qua được cả ba đợt sóng thì mới được hóa Rồng .

Trong một tháng trời , đại diện của bao nhiêu loài thủy tộc đến thì đều bị loại cả vì không con nào vượt qua được cả ba đợt sóng .Sau có cá Rô nhảy qua được một đợt nhưng cũng bị rơi ngay.Rồi đến Tôm nhảy qua được hai đợt , ruột , gan , râu , vẩy ,vây , đuôi đã gần hóa Rồng ,nhưng đến lượt thứ ba do sức đã đuối nên bị ngã xuống ,khiến lưng còng lại đến tận ngày nay.

Đến lượt cá Chép vào thi thì gió thổi ào ào ,mây kéo ầm trời .Chép ta vượt luôn một hồi qua ba đợt sóng ,và lọt vào cửa vũ môn. Khi đó ,Cá Chép được hóa thân , vẩy , đuôi ,râu, sừng mọc ra,vóc dáng bỗng trở nên oai linh giống hệt Thần Rồng .Sau khi hóa Rồng , cá Chép phun nước làm gió táp , mưa sa , cứu độ muôn loài thoát khỏi hạn hán , sự sống hồi sinh “

Vì vậy , cá Chép được coi như một biểu tượng cực kỳ may mắn , thuận lợi trên con đường học hành,thi cử .

Trong học thuyết Phong Thủy ,sự kích hoạt cho dòng “Thủy” tại căn nhà nơi ta sinh sống là một trong những điều tối quan trọng .Trong khi đó , Cá Chép được coi là linh vật số 1 trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ .

Vì thế mà người đời cho rằng Cá Chép đem đến vận may , hóa giải sát khí ,bệnh tật và tai họa .Hình ảnh Cá Chép trong nhà sẽ mang lại sự may mắn ,thịnh vượng ,thành công trong sự nghiệp và thăng quan tiến chức .

Viết bình luận: